0827 373839 info@majimedia.vn 11/94, Kp.13, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
fca2178c6aed925d2ef1f8e5e9e80738

Chính sách cộng đồng của Tiktok

Nếu bạn đang muốn phát triển kênh Tiktok. Đừng bỏ qua các quy định tại Chính sách cộng đồng của Tiktok nếu không muốn bị xóa video Tiktok, bị bóp reach,…

(Dưới đây là trích dẫn Tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok – bản cập nhật gần nhất, tháng 2 năm 2022)

Giới thiệu Chính sách cộng đồng của Tiktok

Sứ mệnh của TikTok là truyền cảm hứng sáng tạo và mang đến niềm vui cho cộng đồng. Chúng tôi đang xây dựng một cộng đồng toàn cầu, nơi mọi người có thể thỏa sức sáng tạo, chia sẻ, khám phá thế giới xung quanh, cũng như kết nối với người dùng khác từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi cam kết duy trì một môi trường an toàn, và hỗ trợ cộng đồng đang ngày càng phát triển của mình. Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi thiết lập các chuẩn mực và quy tắc ứng xử chung, nhờ đó đem lại một không gian an toàn và luôn chào đón người dùng. 

Tại TikTok, chúng tôi ưu tiên sự an toàn của người dùng, tính đa dạng, sự hòa nhập và tính chân thực trên ứng dụng. Chúng tôi khuyến khích những nhà sáng tạo nội dung thể hiện cá tính riêng làm nên sự độc đáo của họ, người xem tham gia thảo luận về những nội dung truyền cảm hứng cho họ; và chúng tôi tin rằng một môi trường an toàn sẽ giúp người dùng trao đổi với nhau một cách cởi mở. Chúng tôi tôn trọng tính toàn cầu của cộng đồng TikTok và luôn nỗ lực hết mình để tôn vinh sự đa dạng của các giá trị văn hóa địa phương. Ngoài ra, chúng tôi luôn hướng đến việc xây dựng một môi trường chân thật, thông qua việc khuyến khích nội dung có tính xác thực trên ứng dụng.

Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi áp dụng cho mọi người dùng và mọi nội dung trên TikTok. Chúng tôi chủ động thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng bằng cách sử dụng kết hợp giữa công nghệ và sự kiểm duyệt của con người trước khi nội dung được báo cáo cho chúng tôi. Chúng tôi cũng khuyến khích các thành viên trong cộng đồng sử dụng các công cụ mà chúng tôi cung cấp trên TikTok để báo cáo bất kỳ nội dung nào mà họ cho rằng vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ loại bỏ các nội dung như video, âm thanh, đoạn phát trực tiếp, hình ảnh, bình luận, đường dẫn hoặc ngôn ngữ khác vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng. Các cá nhân sẽ được thông báo về quyết định của chúng tôi và có thể khiếu nại nếu họ tin rằng họ không vi phạm. Chúng tôi sẽ cấm tạm thời hoặc vĩnh viên các tài khoản và/hoặc người dùng có liên quan nếu vi phạm nghiêm trọng hoặc vi phạm nhiều lần trên nền tảng; chúng tôi cũng có thể sẽ cân nhắc xử lý trên các nền tảng khác và có hành động trực tiếp trong các quyết định này.

Với các trường hợp cụ thể, có căn cứ, sắp xảy ra, và tiềm ẩn bất cứ mối đe dọa nguy hiểm đến tính mạng con người trong thế giới thực, chúng tôi sẽ báo cáo với Cơ quan thực thi pháp luật. Để trải nghiệm đầy đủ các tính năng của TikTok, người dùng phải từ 13 tuổi trở lên. Chúng tôi sẽ chủ động xóa tài khoản của những người mà chúng tôi nghi ngờ là dưới độ tuổi này. (Tại Hoa Kỳ, chúng tôi hỗ trợ những người dưới 13 tuổi tham gia TikTok theo chương trình “Người dùng Nhỏ tuổi”, một trải nghiệm ứng dụng hạn chế được thiết kế dành riêng cho đối tượng này với các biện pháp bảo vệ bổ sung và bảo vệ quyền riêng tư).

Các thuật toán của chúng tôi được thiết kế với mục đích xây dựng sự tin cậy và an toàn trên ứng dụng. Đối với một số nội dung, chúng tôi có thể giảm khả năng video được tìm ra, bao gồm cả việc chuyển hướng kết quả tìm kiếm hoặc không khuyến khích nội dung trên trang Dành cho bạn. Bạn có thể tra cứu thêm thông tin trong phần “Không đủ điều kiện cho trang Dành cho bạn”.

Đồng thời, chúng tôi cũng nhận thấy một số nội dung thường sẽ bị xóa theo Tiêu chuẩn Cộng đồng nhưng có thể lại có giá trị với cộng đồng. Do đó, chúng tôi có thể cho phép các ngoại lệ trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như nội dung mang tính giáo dục, tài liệu, khoa học, nghệ thuật hoặc nội dung châm biếm, nội dung trong bối cảnh hư cấu hoặc chuyên nghiệp, phản biện hoặc nội dung thể hiện sự biểu đạt của cá nhân về các chủ đề xã hội quan trọng. Để giảm thiểu tác động tiêu cực có thể có của nội dung ghê rợn, chúng tôi có thể áp dụng các biện pháp an toàn như màn hình “chọn tham gia (opt-in)” hoặc cảnh báo.

Sau khi tham vấn các bên liên quan, chúng tôi sẽ có thể cập nhật Tiêu chuẩn Cộng đồng để bắt kịp với những hành vi và rủi ro mới, vì đây cũng là một phần trong cam kết của chúng tôi trong việc duy trì sự an toàn cho người dùng trên ứng dụng để họ có thể thoả sức sáng tạo và tận hưởng niềm vui.

Sự an toàn của trẻ vị thành niên

Chúng tôi cam kết bảo vệ sự an toàn của trẻ vị thành niên trên nền tảng của mình. TikTok định nghĩa trẻ vị thành niên là bất kì người nào dưới 18 tuổi. Chúng tôi nghiêm cấm hành vi lạm dụng, làm tổn hại, gây nguy hiểm hay bóc lột trẻ vị thành niên trên TikTok. Bất cứ nội dung nào, kể cả hoạt hình hoặc được tạo ra dưới định dạng kỹ thuật số hoặc được chế tác, trong đó mô tả hành vi lạm dụng, bóc lột, gây nguy hiểm cho trẻ em đều là các vi phạm trên nền tảng của chúng tôi và sẽ bị xoá khi bị phát hiện. Chúng tôi sẽ báo các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em (Child Sexual Abuse Material_CSAM) và bằng chứng đi kèm với các cơ quan pháp luật có liên quan.

Người dùng của chúng tôi phải thỏa mãn yêu cầu về độ tuổi tối thiểu để có thể sử dụng TikTok, theo quy định trong Điều khoản Dịch vụ của chúng tôi.

Khi phát hiện một chủ tài khoản chưa đủ tuổi, chúng tôi sẽ xóa tài khoản đó khỏi nền tảng. Do nền tảng của chúng tôi được thiết kế với tiêu chí an toàn cho trẻ vị thành niên nên một số tính năng của chúng tôi đặt giới hạn về độ tuổi sử dụng.

Người dùng dưới 16 tuổi không được sử dụng tính năng nhắn tin trực tiếp hoặc tổ chức buổi phát trực tiếp (livestream), và nội dung của họ không đủ điều kiện xuất hiện trong phần Dành cho Bạn (ngưỡng tuổi có thể cao hơn ở một số quốc gia, khu vực). Chủ tài khoản dưới 18 tuổi không được gửi hoặc nhận quà qua tính năng tặng quà ảo của chúng tôi. 

Lạm dụng tình dục trẻ em

TikTok sẽ có hành động xử lý bất kỳ nội dung hoặc tài khoản nào liên quan đến các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em (Child Sexual Abuse Material_CSAM) hoặc bóc lột tình dục trẻ em. Bóc lột tình dục trẻ em bao gồm bất cứ hành vi lạm dụng bằng cách lợi dụng quyền lực hoặc sự tin cậy cho mục đích tình dục, bao gồm thu lợi về tiền bạc, xã hội, tình dục hay chính trị từ hành vi bóc lột trẻ em này. CSAM được định nghĩa là bất kỳ mô tả trực quan nào về hành vi hoặc khoả thân khiêu dâm của trẻ vị thành niên, cho dù kẻ xấu là người lớn, bạn bè đồng trang lứa hay do chính trẻ tạo ra.

Không đăng, tải lên, tải xuống, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung chia sẻ, chia sẻ lại, đề nghị mua bán hoặc hướng người dùng ra khỏi nền tảng để lấy hoặc phân phối CSAM
 • Nội dung tương tác với trẻ vị thành niên theo cách khiêu dâm hoặc khiêu dâm trẻ vị thành niên (ví dụ: thông qua các tính năng của sản phẩm như duet)
 • Nội dung mô tả, gạ gẫm, tôn vinh hoặc khuyến khích hình ảnh lạm dụng trẻ em bao gồm ảnh khỏa thân, khiêu dâm trẻ em hoặc hoạt động tình dục với trẻ vị thành niên
 • Nội dung mô tả, quảng bá, bình thường hóa hoặc tôn vinh hành vi ấu dâm hoặc tấn công tình dục trẻ vị thành niên
 • Nội dung biến trẻ em thành nạn nhân lần nữa hoặc trục lợi trẻ em là nạn nhân bị lạm dụng do bên thứ ba chia sẻ lại hoặc tái hiện hành vi tấn công hoặc thú tội

Hành vi dụ dỗ nhằm lạm dụng trẻ vị thành niên

Hành vi dụ dỗ là những hành vi trong đó một người trưởng thành xây dựng mối quan hệ tình cảm với trẻ vị thành niên, để chiếm lòng tin nhằm phục vụ mục đích thực hiện các hành vi tình dục, lạm dụng tình dục, buôn bán tình dục hoặc bóc lộc khác trong hiện tại hoặc tương lai. Những hành vi này bao gồm: tâng bốc, yêu cầu liên hệ trên hoặc ngoài nền tảng, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, gạ gẫm nội dung lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, gạ gẫm tình dục, bình luận tình dục và tặng quà.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Các động thái dụ dỗ
 • Nội dung mô tả, cổ xuý, bình thường hoá hoặc tôn vinh các hành vi dụ dỗ
 • Nội dung yêu cầu quan hệ tình dục trong đời thực giữa trẻ vị thành niên và người lớn hoặc giữa trẻ vị thành niên có sự chênh lệch tuổi đáng kể
 • Nội dung hiển thị hay đề nghị khoả thân với trẻ vị thành niên
 • Nội dung gạ gẫm trẻ vị thành niên liên hệ với người lớn trên một nền tảng, trang web hoặc không gian kỹ thuật số khác
 • Gạ gẫm hình ảnh khoả thân hay quan hệ tình dục, thông qua tống tiền hoặc các hình thức ép buộc khác

Hình ảnh khoả thân và hoạt động tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên

Hình ảnh khỏa thân và hoạt động tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên là những nội dung để lộ ngực, bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc mông hoặc các hành vi bắt chước, ngụ ý hoặc thể hiện các hành vi tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên. Chúng tôi không cho phép mô tả, bao gồm cả nội dung được tạo ra hoặc chế tác bằng kỹ thuật số các hình ảnh khỏa thân hoặc hoạt động tình dục.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung mô tả hoặc ngụ ý các hoạt động tình dục trẻ vị thành niên bao gồm quan hệ tình dục thâm nhập và không thâm nhập, quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hôn thân mật
 • Nội dung mô tả hưng phấn tình dục hoặc kích dục liên quan đến trẻ vị thành niên
 • Nội dung mô tả sự ái vật liên quan đến trẻ vị thành niên
 • Nội dung mô tả bộ phận sinh dục lộ ra ngoài, vùng mông, mu hoặc đầu nhũ hoa phụ nữ của trẻ vị thành niên
 • Nội dung chứa ngôn ngữ khiêu dâm khắc hoạ hoặc mô tả trẻ vị thành niên
 • Nội dung mô tả trẻ vị thành niên chứa lời bài hát khiêu dâm
 • Nội dung nhảy khiêu dâm của trẻ vị thành niên, bao gồm lắc mông, lắc ngực, thúc vào xương chậu hoặc vuốt ve háng hoặc ngực của chính mình hoặc người khác
 • Nội dung mô tả trẻ vị thành niên cởi quần áo
 • Nội dung mô tả trẻ vị thành niên ăn mặc không phù hợp với bối cảnh
 • Nhận xét, biểu tượng cảm xúc, văn bản hoặc hình ảnh khiêu dâm khác được sử dụng để che đậy hoặc ngụ ý việc khỏa thân hoặc hoạt động tình dục của trẻ vị thành niên

Hành vi có hại của trẻ vị thành niên

Hành vi có hại của trẻ vị thành niên bao gồm việc sở hữu hoặc tiêu thụ các chất bị cấm đối với trẻ vị thành niên, lạm dụng các chất hợp pháp, tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, tham gia vào các hoạt động, thử thách thể chất hoặc những hành vi có thể đe dọa đến sức khỏe của trẻ vị thành niên. Chúng tôi sẽ xóa bất kỳ nội dung nào như vậy khỏi nền tảng của mình.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung gợi ý, mô tả, bắt chước hoặc cổ xuý việc sở hữu hoặc tiêu thụ đồ uống có cồn, thuốc lá hoặc ma túy của trẻ vị thành niên
 • Nội dung hướng dẫn nhắm đến trẻ vị thành niên về cách mua, bán hoặc giao dịch rượu, thuốc lá hoặc các chất bị kiểm soát
 • Nội dung mô tả hoặc quảng bá các hoạt động có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ vị thành niên, bao gồm các thử thách thể chất hoặc các pha nguy hiểm

Tổn hại về thể chất và tâm lý của trẻ vị thành niên

Các hành vi khiến trẻ vị thành niên có nguy cơ bị tổn hại về thể chất hoặc tâm lý bao gồm đánh đập, bỏ mặc, gây nguy hiểm cho trẻ và xem thường tâm lý của trẻ. Chúng tôi sẽ xóa bất kỳ nội dung nào như vậy khỏi nền tảng.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung mô tả hoặc cổ xuý cho hành vi đánh đập, bỏ mặc, gây nguy hiểm hoặc xem thường về tâm lý đối với trẻ vị thành niên

Tội ác chống lại trẻ em

Chúng tôi không cho phép người dùng đã bị kết án phạm tội chống lại trẻ em có tài khoản trên nền tảng của mình.

Những tội danh này bao gồm: tấn công tình dục, gạ gẫm, giết người, đánh đập hoặc bỏ mặc, bắt cóc, cha/mẹ đưa trẻ ra nước ngoài mà không có sự đồng ý của người kia, buôn người, bóc lột trẻ vị thành niên để làm mại dâm, lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên trực tuyến, bóc lột tình dục trẻ vị thành niên trong bối cảnh du lịch và lữ hành, lấy hoặc phân phối không thành nội dung lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM), sản xuất, sở hữu hoặc phân phối nội dung lạm dụng tình dục trẻ em (CSAM).

Nếu chúng tôi phát hiện ra bất kỳ người dùng nào như vậy, chúng tôi sẽ cấm tài khoản. Bất kỳ thông tin nào người dùng tự tiết lộ cho biết chủ tài khoản là kẻ ấu dâm hoặc tội phạm tình dục trẻ vị thành niên sẽ được coi là đã kiểm chứng và tài khoản sẽ bị xóa.

Hành động và thử thách nguy hiểm

Chúng tôi không cho phép người dùng chia sẻ những nội dung mô tả, cổ xuý, bình thường hoá hay tôn vinh những hành động nguy hiểm có thể dẫn tới thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong. Chúng tôi cũng không cho phép nội dung cổ xuý hoặc tán thành sự tham gia tập thể vào các hoạt động nguy hiểm hoặc có hại vi phạm bất kỳ khía cạnh nào trong Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi.

Chúng tôi định nghĩa những hành động hoặc hành vi nguy hiểm khác là những hành động được thực hiện trong bối cảnh không chuyên nghiệp hoặc khi người thực hiện không có đủ các kỹ năng và biện pháp bảo hộ cần thiết; các hành động đó cũng có thể dẫn đến tổn thương nghiêm trọng hoặc tử vong đối với chính người dùng hoặc cộng đồng. Những hành động này bao gồm cả những trò biểu diễn nghiệp dư hoặc thử thách nguy hiểm.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung thể hiện việc sử dụng có thể không đúng cách các dụng cụ hay vật dụng nguy hiểm
 • Nội dung mô tả hành vi lái xe nguy hiểm
 • Nội dung mô tả hoặc cổ xuý việc tiêu thụ các chất không dùng để tiêu thụ hoặc có thể dẫn tới tổn hại nghiêm trọng
 • Nội dung mô tả hoặc cung cấp chi tiết hướng dẫn cách thực hiện một hoạt động nguy hiểm
 • Trò chơi, thử thách hay trò biểu diễn nguy hiểm có thể dẫn đến thương tổn hoặc huỷ hoại tài sản

Tự tử, tự hại và rối loạn ăn uống

Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến sức khỏe và sự phát triển lành mạnh của các cá nhân tạo nên cộng đồng TikTok. Chúng tôi không cho phép những nội dung mô tả, quảng bá, bình thường hóa hoặc tôn vinh các hoạt động có thể dẫn đến tự tử, tự hại hoặc rối loạn ăn uống.

Tuy nhiên, chúng tôi hỗ trợ các thành viên trong cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của họ về những vấn đề này theo cách an toàn để nâng cao nhận thức và tìm kiếm sự hỗ trợ của cộng đồng. Chúng tôi cũng khuyến khích các cá nhân đang vật lộn với ý nghĩ tự hại hay tự tử, hoặc biết ai đó đang nghiêm túc nghĩ đến việc tự tử, liên hệ ngay với dịch vụ khẩn cấp địa phương hay đường dây nóng ngăn ngừa tự tử. Trong trường hợp sự can thiệp của chúng tôi có thể giúp được người dùng với nguy cơ tự hại, TikTok cũng có thể sẽ thông báo cho các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương.

Tự tử và tự hại

Chúng tôi sẽ xóa nội dung mô tả hình ảnh tự tử, liên quan đến ý định tự vẫn, hoặc nội dung có thể khuyến khích hành vi tự tử hoặc tự gây tổn thương khác. Chúng tôi cũng sẽ xoá nội dung mô tả hành vi cố gắng tự vẫn hoặc hành vi có thể gây ra cái chết cho bản thân. Chúng tôi nghiêm cấm mọi hình thức cổ xuý, bình thường hoá hay tôn vinh hành vi tự tử, hướng dẫn người khác cách tự tử, hoặc đăng bài mô tả hành động tự vẫn là một hành động anh hùng hay đáng kính. Với các trường hợp cụ thể, có căn cứ, sắp xảy ra, và tiềm ẩn bất cứ mối đe dọa nguy hiểm đến tính mạng con người trong thế giới thực, chúng tôi sẽ báo cáo với cơ quan thực thi pháp luật

Nội dung khuyến khích hoặc cổ xúy cho các trò lừa bịp tự tử hoặc tự hại cũng không được phép xuất hiện trên nền tảng. Những nội dung này bao gồm cảnh báo có thể gây hoảng sợ và tổn hại trên diện rộng. Chúng tôi sẽ xóa những cảnh báo như vậy, đồng thời cho phép đăng tải những nội dung tìm cách xua tan sự hoảng sợ và quảng bá thông tin chính xác về những trò lừa bịp đó.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung mô tả, cổ xuý, bình thường hoá hoặc tôn vinh hành vi tự tử hoặc tự hại
 • Nội dung hướng dẫn cách tự tử hoặc tự hại
 • Những trò chơi, thử thách, giao kèo hay chơi khăm liên quan đến tự tử hoặc tự hại

Rối loạn ăn uống

Nội dung khuyến khích những hành vi hoặc thói quen ăn uống thiếu lành mạnh có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe tiêu cực không được phép xuất hiện trên nền tảng. Những nội dung này bao gồm bày tỏ mong muốn bị mắc chứng rối loạn ăn uống, chia sẻ mẹo hoặc huấn luyện rối loạn ăn uống và tham gia vào các thử thách cân đo cơ thể thiếu lành mạnh.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung mô tả, cổ xuý, bình thường hoá hay tôn vinh hành vi rối loạn ăn uống
 • Nội dung mô tả, cổ xuý, bình thường hoá hay tôn vinh bất cứ hành vi nguy hiểm nào khác để giảm cân liên quan đến rối loạn ăn uống

Hình ảnh khỏa thân và hoạt động tình dục của người lớn

Chúng tôi cố gắng tạo ra một nền tảng mà mọi người cảm thấy được chào đón và an toàn. Chúng tôi không cho phép nội dung khoả thân, khiêu dâm hoặc tình dục công khai trên nền tảng của mình. Chúng tôi cũng nghiêm cấm những nội dung mô tả hoặc ủng hộ hoạt động tình dục không có sự đồng thuận, việc chia sẻ hình ảnh riêng tư không có sự cho phép và gạ gẫm tình dục người lớn.

Bóc lột tình dục

Bóc lột tình dục được định nghĩa là hành vi lạm dụng hoặc đang cố gắng lạm dụng bằng cách lợi dụng tình trạng dễ bị tổn thương, quyền lực hoặc sự tin cậy của người khác để phục vụ cho mục đích tình dục, bao gồm thu lợi về tiền bạc, xã hội, hay chính trị từ hành vi bóc lột tình dục này. Chúng tôi không cho phép nội dung bóc lột tình dục xuất hiện trên nền tảng.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung mô tả, thực hiện, cổ xuý, bình thường hoá hoặc tôn vinh hành vi tình dục không có sự đồng thuận hoặc việc sờ mó không có sự đồng thuận, kể cả hiếp dâm và tấn công tình dục
 • Nội dung mô tả, thực hiện, cổ xuý, bình thường hoá hoặc tôn vinh việc chia sẻ hình ảnh riêng tư không có sự cho phép, kể cả hình ảnh tình dục được thu lại, tạo ra và chia sẻ không có sự cho phép.
 • Nội dung mô tả, thực hiện, cổ xuý, bình thường hoá hoặc tôn vinh bạo lực tình dục
 • Nội dung mô tả, thực hiện, cổ xuý, bình thường hoá hoặc tôn vinh việc gạ gẫm tình dục, kể cả đề nghị hoặc yêu cầu làm bạn tình, chat sex hoặc hình ảnh, dịch vụ tình dục, nội dung tình dục cao cấp hay trình diễn tình dục qua máy quay (sexcamming)

Khoả thân và hoạt động tình dục của người lớn

Nội dung khỏa thân và hoạt động tình dục bao gồm nội dung để lộ ngực, bộ phận sinh dục, hậu môn hoặc mông hoặc các hành vi bắt chước, ngụ ý hoặc thể hiện các hành vi tình dục. Chúng tôi không cho phép mô tả, bao gồm cả nội dung được tạo ra hoặc chế tác bằng kỹ thuật số, hình ảnh khỏa thân hoặc hoạt động tình dục. Chúng tôi cũng hiểu rằng một số nội dung có thể gây khó chịu hoặc không phù hợp về văn hóa ở một số khu vực nhất định hoặc có thể không phù hợp với người dùng ở mọi lứa tuổi.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung mô tả công khai hoặc ngụ ý về hoạt động tình dục, ví dụ như tình dục xâm nhập, tình dục không xâm nhập, quan hệ tình dục bằng miệng hay hôn kích dục
 • Nội dung mô tả sự hưng phấn tình dục hoặc kích dục
 • Nội dung mô tả sự ái vật
 • Nội dung hiển thị bộ phận sinh dục, vùng mông, mu hoặc đầu nhũ hoa của phụ nữ
 • Nội dung chứa ngôn ngữ khiêu dâm để thỏa mãn tình dục

Quấy rối và bắt nạt

Chúng tôi tin tưởng vào một cộng đồng đa dạng, hòa đồng và đảm bảo các cá nhân được phép biểu đạt mà không sợ bị lạm dụng. Chúng tôi không chấp nhận việc các thành viên trong cộng đồng của chúng tôi bị sỉ nhục, bắt nạt hoặc quấy rối. Nội dung hoặc hành vi lạm dụng có thể gây ra căng thẳng tâm lý nghiêm trọng và sẽ bị xóa khỏi nền tảng của chúng tôi.

Hành vi lạm dụng

Chúng tôi sẽ xóa tất cả các biểu hiện lạm dụng, kể cả cả những lời đe dọa hoặc tuyên bố hạ nhục nhằm chế nhạo, làm nhục, làm xấu hổ, đe dọa hoặc làm tổn thương một cá nhân. Lệnh cấm này áp dụng cả cho việc sử dụng các tính năng của TikTok. Để tạo điều kiện cho việc bày tỏ ý kiến về các vấn đề được công chúng quan tâm, chúng tôi có thể cho phép việc nhận xét hay phê bình những người của công chúng; tuy nhiên, mọi hành vi lạm dụng nghiêm trọng chống lại người của công chúng cũng đều bị nghiêm cấm.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung xúc phạm một cá nhân khác hoặc miệt thị một cá nhân trên cơ sở các thuộc tính như trí tuệ, ngoại hình, đặc điểm tính cách hoặc vệ sinh
 • Nội dung cổ vũ phối hợp quấy rối
 • Nội dung miệt thị nạn nhân của thảm kịch bạo lực
 • Nội dung sử dụng các tính năng tương tác của TikTok (ví dụ: duet) để hạ thấp người khác
 • Nội dung mô tả hành vi cố ý gây hại hoặc đe dọa, chẳng hạn như rình rập trên mạng hoặc bình luận khiêu khích
 • Nội dung mong muốn một cá nhân bị chết, mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị tổn hại nghiêm trọng

Quấy rối tình dục

Quấy rối tình dục liên quan đến hành vi tình dục không mong muốn hoặc không phù hợp nhằm vào một cá nhân khác. Chúng tôi không cho phép những nội dung tôn vinh, bình thường hoá hay cổ xuý quấy rối tình dục, bất kể ý định của người dùng.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung với ý định thực hiện các hành vi tình dục không đồng thuận
 • Nội dung chê bai hoạt động tình dục của người khác
 • Nội dung mô phỏng hoạt động tình dục với người khác, bằng lời nói, bằng văn bản (bao gồm cả biểu tượng cảm xúc) hoặc thông qua việc sử dụng bất kỳ tính năng nào trong ứng dụng
 • Nội dung làm thay đổi hoặc chỉnh sửa hình ảnh của một cá nhân khác để miêu tả hoặc ngụ ý khêu gợi tình dục hoặc tham gia vào hoạt động tình dục
 • Nội dung tiết lộ hoặc đe dọa tiết lộ chi tiết đời sống tình dục riêng tư của một người, bao gồm nội dung kỹ thuật số, lịch sử tình dục và tên của bạn tình trước đây
 • Nội dung tiết lộ hoặc đe dọa tiết lộ khuynh hướng tính dục của một người mà không có sự đồng ý của họ

Đe dọa hack, săn thông tin cá nhân và tống tiền

Đe dọa hack hoặc săn thông tin cá nhân với ý định quấy rối hoặc tống tiền một cá nhân khác có thể gây bức xúc nghiêm trọng và các tác hại khác ngoài đời. Chúng tôi định nghĩa săn thông tin cá nhân (doxing) là hành động thu thập và công khai dữ liệu cá nhân hoặc thông tin nhận dạng cá nhân (PII) cho các mục đích xấu. Chúng tôi coi những hành vi trực tuyến này là một hình thức lạm dụng và không cho phép những hành vi này trên nền tảng của chúng tôi.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung có nguy cơ tiết lộ dữ liệu cá nhân hoặc thông tin nhận dạng cá nhân (PII), bao gồm địa chỉ cư trú, địa chỉ email riêng, số điện thoại riêng, sao kê ngân hàng, số an sinh xã hội hoặc số hộ chiếu
 • Nội dung đe dọa tống tiền một cá nhân hoặc hack tài khoản cá nhân
 • Nội dung xúi giục hoặc khuyến khích người khác hack hoặc tiết lộ tài khoản, dữ liệu cá nhân hoặc thông tin nhận dạng cá nhân (PII) của người khác
 • Tài khoản, dữ liệu cá nhân hoặc thông tin nhận dạng cá nhân của một cá nhân để khuyến khích người khác lạm dụng, bình luận khiêu khích hoặc quấy rối cá nhân đó

Hành vi thù địch

TikTok là một cộng đồng đa dạng, hòa nhập, và không chấp nhận sự phân biệt đối xử. Chúng tôi không cho phép nội dung chứa ngôn từ hay hành vi kích động thù địch và sẽ xóa nội dung đó khỏi nền tảng của mình. Chúng tôi sẽ cấm các tài khoản và/hoặc người dùng vi phạm nghiêm trọng hoặc nhiều quy định về ngôn từ kích động thù địch, hoặc có liên quan đến ngôn từ kích động thù địch.

Tấn công và biệt ngữ miệt thị, thù địch

Chúng tôi định nghĩa ngôn từ kích động thù hận, hay hành vi thù hận là nội dung tấn công hoặc đe dọa, kích động bạo lực chống lại hoặc hạ thấp nhân phẩm một cá nhân hoặc một nhóm người dựa trên các thuộc tính được bảo vệ, bao gồm:

 • Chủng tộc
 • Dân tộc
 • Nguồn gốc quốc gia
 • Tôn giáo
 • Địa vị
 • Xu hướng tính dục
 • Giới tính
 • Giới
 • Bản dạng giới
 • Bệnh nghiêm trọng
 • Khuyết tật
 • Tình trạng di trú

Biệt ngữ miệt thị được định nghĩa là những thuật ngữ mang tính xúc phạm nhằm miệt thị các nhóm hoặc cá nhân dựa trên các thuộc tính được bảo vệ. Để giảm thiểu sự phổ biến của các thuật ngữ gây xúc phạm, chúng tôi sẽ xóa tất cả những từ ngữ miệt thị khỏi nền tảng của mình, trừ khi các thuật ngữ đó được chuyển đổi mục đích sử dụng, dùng để chỉ bản thân (nghĩa là do các thành viên trong nhóm được bảo vệ sử dụng) hoặc được sử dụng mà không mang ý chê bai (ví dụ: bối cảnh giáo dục).

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung tuyên bố rằng các cá nhân hoặc nhóm người, trên cơ sở công bằng và bình đẳng, bị yếu kém về thể chất, tinh thần hay đạo đức hoặc tuyên bố rằng họ là tội phạm, đề cập đến họ như động vật, đối tượng vô tri vô giác, hay thực thể nào khác không phải con người
 • Nội dung cổ xuý hoặc biện minh cho các hành động bạo lực, loại trừ, cách ly hoặc phân biệt đối xử chống lại họ
 • Nội dung bao gồm việc sử dụng biệt ngữ miệt thị không phải dùng để chỉ bản thân
 • Nội dung nhắm tới các cá nhân chuyển giới hoặc phi nhị nguyên giới thông qua việc gọi sai giới và gọi tên trước khi chuyển giới của họ.
 • Nội dung mô tả tác hại gây ra cho một cá nhân, hoặc một nhóm trên cơ sở công bằng và bình đẳng.

Tư tưởng thù địch

Tư tưởng thù địch là những tư tưởng thể hiện sự thù địch rõ ràng đối với nhóm người được bảo vệ dựa trên cơ sở công bằng và bình đẳng. Tư tưởng thù địch không phù hợp với một cộng đồng hỗ trợ và hòa nhập mà nền tảng của chúng tôi xây dựng. Do đó, chúng tôi sẽ xóa nội dung quảng bá cho tư tưởng này.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung ca ngợi, quảng bá, tôn vinh hoặc ủng hộ bất kỳ hệ tư tưởng thù địch nào (ví dụ: da trắng thượng đẳng, ghét phụ nữ, chống LGBTQ, bài Do Thái)
 • Nội dung chứa tên, biểu tượng, biểu trưng, cờ, khẩu hiệu, đồng phục, cử chỉ, cách chào, hình minh họa, chân dung, bài hát, nhạc, lời bài hát hoặc các yếu tố khác có liên quan đến tư tưởng thù địch
 • Nội dung quảng bá, ủng hộ hoặc quảng cáo liệu pháp chuyển đổi hoặc chương trình liên quan
 • Nội dung phủ nhận các sự kiện bạo lực đã được ghi chép đầy đủ và diễn ra, ảnh hưởng đến các nhóm trên cơ sở công bằng và bình đẳng (ví dụ: chối bỏ sự kiện diệt chủng người Do Thái)
 • Tuyên bố về quyền tối cao đối với một nhóm người liên quan trên cơ sở công bằng và bình đẳng
 • Các thuyết âm mưu được sử dụng để biện minh cho tư tưởng thù địch

Chủ nghĩa cực đoan bạo lực

Quan điểm của chúng tôi là kiên quyết không cho phép bạo lực trên hoặc ngoài TikTok. Chúng tôi không cho phép người dùng sử dụng nền tảng của chúng tôi để đe dọa, kích động bạo lực, hoặc quảng bá cho các cá nhân, tổ chức hoặc hành động bạo lực cực đoan.

Khi có mối đe dọa đối với sự an toàn của cộng đồng, hoặc khi một tài khoản được sử dụng để cổ xuý hoặc tôn vinh bạo lực ngoài nền tảng, chúng tôi có thể tạm ngưng hoặc cấm tài khoản đó. Khi nhận được lệnh, chúng tôi sẽ báo cáo các mối đe dọa đó cho các cơ quan pháp luật có liên quan.

Để bảo vệ cộng đồng một cách hiệu quả, chúng tôi có thể xem xét các hành động ngoài nền tảng để xác định các tổ chức và cá nhân bạo lực cực đoan trên nền tảng của mình. Nếu chúng tôi tìm thấy những tổ chức hoặc cá nhân như vậy trên TikTok, chúng tôi sẽ cấm tài khoản của họ.

Đe doạ và kích động bạo lực

Chúng tôi coi việc kích động bạo lực là hành vi ủng hộ, chỉ đạo hoặc khuyến khích người khác có hành động bạo lực. Chúng tôi không cho phép các mối đe dọa bạo lực hoặc kích động bạo lực có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng trên nền tảng của mình.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Tuyên bố về ý định gây thương tích cho một cá nhân hoặc một nhóm
 • Tuyên bố hoặc hình ảnh khuyến khích người khác có hành động hoặc ủng hộ bạo lực 
 • Tuyên bố có điều kiện hoặc thể hiện nguyện vọng khuyến khích người khác có hành động bạo lực
 • Kêu gọi mang vũ khí đến một địa điểm với ý định hù dọa, hoặc đe dọa một cá nhân, hoặc nhóm bằng bạo lực
 • Hướng dẫn cách chế tạo hoặc sử dụng vũ khí với mục đích kích động bạo lực

Tổ chức và cá nhân bạo lực cực đoan

Chúng tôi không cho phép những cá nhân hoặc tổ chức quảng bá, hay tham gia các hoạt động bạo lực xuất hiện trên nền tảng của mình. Những cá nhân, tổ chức này bao gồm các tổ chức khủng bố, nhóm thù địch, tổ chức tội phạm và các nhóm vũ trang phi nhà nước khác nhắm đến dân thường.

Tổ chức khủng bố

Những kẻ khủng bố và tổ chức khủng bố là các tác nhân phi nhà nước có hành động đe dọa bạo lực, sử dụng bạo lực, và/hoặc phạm tội nghiêm trọng (ví dụ tội ác chống lại loài người) nhắm vào dân thường nhằm theo đuổi các mục tiêu về chính trị, tôn giáo, dân tộc hoặc tư tưởng.

Nhóm thù địch có tổ chức

Chúng tôi sử dụng thuật ngữ “Nhóm thù địch có tổ chức” để chỉ những cá nhân và tổ chức tấn công người khác dựa trên các thuộc tính được bảo vệ, chẳng hạn như chủng tộc, dân tộc, nguồn gốc quốc gia, tôn giáo, đẳng cấp, xu hướng tính dục, giới tính, giới, bản dạng giới hoặc tình trạng di trú. Chúng tôi coi các hành động tấn công gồm có: các hành động kích động bạo lực hoặc thù hằn, nhằm mục đích hạ thấp nhân phẩm của các cá nhân hoặc nhóm hoặc đi theo một hệ tư tưởng thù địch.

Tổ chức tội phạm

Các tổ chức tội phạm là các tổ chức xuyên quốc gia, quốc gia hoặc địa phương đã tham gia vào các tội nghiêm trọng, bao gồm tội phạm bạo lực (ví dụ: giết người, hiếp dâm, cướp, hành hung), buôn bán bất hợp pháp (ví dụ: người, nội tạng, ma túy, vũ khí), bắt cóc, tội phạm tài chính (ví dụ: đe doạ, tống tiền, lừa đảo, rửa tiền) hoặc tội phạm mạng.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung ca ngợi, quảng bá, tôn vinh hoặc ủng hộ hành động bạo lực hoặc các tổ chức hoặc cá nhân cực đoan
 • Nội dung khuyến khích tham gia hoặc có ý định tuyển mộ các cá nhân vào các tổ chức bạo lực cực đoan
 • Nội dung có tên, biểu tượng, biểu trưng, ​​cờ, khẩu hiệu, đồng phục, cử chỉ, cách chào, hình minh họa, chân dung, bài hát, nhạc, lời bài hát hoặc các yếu tố khác mang ý nghĩa đại diện cho các tổ chức hoặc cá nhân bạo lực cực đoan

Tính toàn diện và chân thực

Chúng tôi tin rằng sự tin cậy tạo nên nền tảng cộng đồng của mình. Chúng tôi không cho phép những nội dung có thể huỷ hoại tính toàn diện và chân thực của người dùng trên nền tảng. Chúng tôi sẽ xoá những nội dung và tài khoản liên quan đến spam hay thúc đẩy các tương tác giả tạo, mạo danh, hoặc thông tin sai lệch gây thiệt hại đáng kể.

Spam và thúc đẩy các tương tác giả tạo

Thúc đẩy các tương tác giả tạo bao gồm bất kì nội dung hay hoạt động nhằm thổi phồng sự nổi tiếng không thật trên nền tảng. Chúng tôi nghiêm cấm hành vi thao túng nền tảng nhằm tăng chỉ số tương tác.

Không:

 • Chia sẻ hướng dẫn cách tăng số lượt xem, số lượt thích, số lượng người theo dõi, số lượt chia sẻ hoặc số lượt bình luận ảo
 • Tham gia mua bán lượt xem, lượt thích, số lượng người theo dõi, số lượt chia sẻ hoặc số lượt bình luận
 • Quảng bá các dịch vụ tạo lưu lượng truy cập ảo
 • Vận hành nhiều tài khoản TikTok nhằm mục đích lừa đảo hoặc gian lận để phân phối spam thương mại
 • Tạo phần mềm độc hại hoặc các mã sửa đổi để tăng số lượt xem, số lượt thích, số lượng người theo dõi, số lượt chia sẻ hoặc số lượt bình luận ảo

Mạo danh

Chúng tôi không cho phép các tài khoản mạo danh các cá nhân hoặc tổ chức khác nhằm đánh lừa công chúng. Sau khi xác nhận báo cáo về hành vi mạo danh, chúng tôi có thể sẽ đề nghị người dùng soát lại hồ sơ hoặc có thể xóa tài khoản. Chúng tôi cho phép các tài khoản rõ ràng là giễu nhại (parody), bình luận hoặc tài khoản người hâm mộ, ví dụ như tên tài khoản chỉ rõ rằng đó là người hâm mộ, bình luận hoặc tài khoản parody và không có liên hệ với chủ thể chính của tài khoản.

Không:

 • Lấy danh nghĩa người hoặc tổ chức khác bằng cách sử dụng tên, chi tiết tiểu sử hoặc ảnh hồ sơ của họ theo cách gây hiểu lầm

Thông tin gây hiểu lầm tai hại

Thông tin gây hiểu lầm được định nghĩa là nội dung không chính xác hoặc sai. Chúng tôi sẽ xóa những thông tin sai lệch có thể gây thiệt hại đáng kể cho các cá nhân, cộng đồng TikTok hay công chúng nói chung, bất kể mục đích là gì. Thiệt hại đáng kể bao gồm thương tích nghiêm trọng, bệnh tật hoặc tử vong; sang chấn tâm lý nặng nề; thiệt hại tài sản quy mô lớn và suy giảm lòng tin của công chúng đối với các tổ chức và quy trình dân sự như chính phủ, bầu cử và các cơ quan khoa học. Thông tin gây hiểu lầm gây tại hại không chỉ đơn giản là các thông tin không chính xác, những điều lầm tưởng phổ biến (myth) hoặc các tổn hại thương mại hoặc danh tiếng.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Thông tin gây hiểu lầm, nhằm kích động sự thù địch hoặc định kiến
 • Thông tin gây hiểu lầm về các tình huống khẩn cấp có thể gây ra hoảng loạn
 • Thông tin y khoa gây hiểu lầm có thể gây hại đến sức khỏe của cá nhân
 • Nội dung khiến các thành viên trong cộng đồng hiểu lầm về hoạt động bầu cử hoặc các quy trình dân sự khác
 • Thuyết âm mưu bao gồm nội dung tấn công một người hoặc nhóm được bảo vệ nhất định, bao gồm lời kêu gọi hành động bạo lực, hoặc phủ nhận một sự kiện bạo lực hoặc bi thảm đã xảy ra.
 • Giả mạo trên nền tảng kỹ thuật số (tổng hợp hoặc chế tác các tệp phương tiện truyền thông) để đánh lừa người dùng bằng cách bóp méo sự thật của các sự kiện và gây thiệt hại đáng kể cho chủ thể của video, người khác hoặc xã hội

Không:

 • Tham gia vào hành vi lừa đảo có tổ chức chẳng hạn như sử dụng nhiều tài khoản giả nhằm mục đích tác động hoặc định hướng dư luận, đồng thời gây hiểu lầm cho các cá nhân, cộng đồng hoặc các hệ thống của chúng tôi về danh tính, vị trí, mối quan hệ, độ nổi tiếng hoặc mục đích của tài khoản

Hoạt động bất hợp pháp và hàng hóa bị kiểm soát

Chúng tôi đảm bảo TikTok không tạo điều kiện cho các hoạt động vi phạm luật pháp hoặc quy định. Chúng tôi nghiêm cấm việc giao dịch, bán, quảng bá và sử dụng một số loại hàng hóa bị kiểm soát cũng như cổ xuý hay hỗ trợ các hoạt động phạm tội, bao gồm bóc lột con người. Một số nội dung có thể bị xóa nếu liên quan đến các hoạt động hoặc hàng hóa bị kiểm soát hoặc bất hợp pháp ở phần lớn các nơi trong khu vực hoặc trên thế giới.

Hoạt động phạm tội

Các hoạt động phạm tội bao gồm các hành động có thể bị pháp luật trừng phạt, ví dụ như trộm cắp, hành hung, bóc lột con người, làm giả và các hành vi gây hại khác. Để ngăn ngừa những hành vi đó được bình thường hóa, bắt chước hay hỗ trợ, chúng tôi sẽ xóa nội dung có tính chất cổ vũ hoặc tạo điều kiện cho các hành vi phạm tội.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung cổ vũ hành động gây thương tích, ví dụ như hành hung hoặc bắt cóc
 • Nội dung gây rủi ro cho sự an toàn của người khác, bao gồm cả việc gọi điện lừa cảnh sát đến một địa chỉ nào đó
 • Nội dung cổ vũ tình trạng bóc lột con người, bao gồm đưa người di cư trái phép, lao động lệ thuộc, bóc lột lao động trong gia đình, buôn người phục vụ mại dâm hoặc mại dâm
 • Nội dung cổ vũ hành vi phá hoại hoặc huỷ hoại tài sản
 • Nội dung cổ vũ việc săn trộm hoặc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã
 • Nội dung đề nghị mua, bán, giao dịch hoặc yêu cầu các loại hàng hóa có được theo cách bất hợp pháp hoặc hàng giả.
 • Nội dung cung cấp hướng dẫn cách thực hiện các hoạt động phạm tội, gây hại cho con người, động vật, hoặc tài sản

Vũ khí

Chúng tôi không cho phép mô tả, quảng bá hoặc giao dịch súng cầm tay, đạn dược, phụ kiện súng và vũ khí dễ nổ. Ngoài ra, chúng tôi cũng cấm nội dung hướng dẫn cách chế tạo các loại vũ khí đó. Chúng tôi có thể chấp nhận hình ảnh tương tự nếu xuất hiện trong bối cảnh giáo dục (ví dụ: là một phần của bộ sưu tập tại viện bảo tàng), liên quan đến người có phận sự (ví dụ: sĩ quan cảnh sát) hoặc được sử dụng trong môi trường an toàn, có kiểm soát (ví dụ: trường bắn, săn bắn giải trí).

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung hiển thị súng cầm tay, phụ kiện súng, đạn dược hoặc vũ khí dễ nổ
 • Nội dung trong đó đề nghị mua, bán, giao dịch hoặc yêu cầu súng cầm tay, phụ kiện, đạn dược, vũ khí dễ nổ, hoặc hướng dẫn cách chế tạo các loại vũ khí đó

Ma túy, các chất bị kiểm soát, rượu và thuốc lá

Chúng tôi không cho phép mô tả, quảng bá hoặc buôn bán ma túy hoặc các chất bị kiểm soát khác. Việc buôn bán các sản phẩm thuốc lá và rượu cũng bị cấm trên nền tảng. 

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung mô tả hoặc quảng bá ma tuý, tiêu thụ ma túy hoặc khuyến khích người khác sản xuất, sử dụng hoặc mua bán ma túy cũng như các chất bị kiểm soát khác
 • Nội dung trong đó đề nghị mua, bán, giao dịch hoặc yêu cầu ma túy hoặc các chất bị kiểm soát khác, các sản phẩm rượu và thuốc lá (bao gồm cả sản phẩm thuốc lá điện tử, sản phẩm thuốc lá không khói hoặc dễ cháy, sản phẩm nicotin tổng hợp, thuốc lá điện tử E-cigarette và các hệ thống Hệ thống Phân phối Nicotin Điện tử (Electronic Nicotine Delivery Systems – ENDS) khác.
 • Nội dung cung cấp thông tin về cách mua các chất bất hợp pháp hoặc bị kiểm soát
 • Nội dung mô tả hoặc cổ xúy việc lạm dụng các chất hợp pháp hoặc hướng dẫn cách tạo ra các chất tự chế với mục đích gây nghiện  

Gian lận và lừa đảo

Chúng tôi không cho phép bất cứ ai khai thác nền tảng để lợi dụng lòng tin của người khác, gây ra tổn hại về tài chính hoặc tổn hại cá nhân. Chúng tôi sẽ xóa những nội dung đánh lừa người khác nhằm thu lợi tài chính hoặc cá nhân bất hợp pháp, kể cả các âm mưu lừa đảo cá nhân hoặc đánh cắp tài sản.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung cổ xuý lừa đảo
 • Nội dung quảng bá các mô hình Ponzi, tiếp thị đa cấp hay mô hình kinh doanh kim tự tháp
 • Nội dung quảng bá các mô hình đầu tư, hứa hẹn đem lại lợi nhuận cao, cá cược cố định, hoặc các loại lừa đảo khác

Đánh bạc

Chúng tôi không cho phép nội dung quảng bá dịch vụ cờ bạc hoặc có thể được coi là quảng cáo cho sòng bạc, cá cược thể thao hoặc bất kỳ hoạt động cờ bạc thương mại nào khác.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung quảng bá sòng bạc, cá cược thể thao, poker, xổ số, phần mềm và ứng dụng liên quan đến cờ bạc hoặc các dịch vụ cờ bạc khác

Quyền riêng tư, dữ liệu cá nhân và thông tin nhận dạng cá nhân

Chúng tôi không cho phép nội dung vi phạm tính bảo mật của dữ liệu cá nhân hoặc thông tin nhận dạng cá nhân (ví dụ: thông tin an sinh xã hội, số điện thoại, địa chỉ thực tế). Chúng tôi sẽ xóa nội dung mô tả dữ liệu cá nhân hoặc thông tin nhận dạng cá nhân (Personal Identifiable Information_PII)) khỏi nền tảng.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung chứa dữ liệu cá nhân hoặc thông tin nhận dạng cá nhân (PII)

Nội dung bạo lực và ghê rợn

TikTok là một nền tảng tôn vinh sự sáng tạo và không ủng hộ những nội dung gây sốc hay bạo lực. Chúng tôi không cho phép những nội dung gây sốc vô cớ, ghê rợn, bạo dâm hoặc kinh khủng, hoặc những nội dung cổ vũ, bình thường hoá hay tôn vinh bạo lực cực đoan hoặc sự đày đọa trên nền tảng. Khi một tài khoản là mối đe dọa đối với sự an toàn của cộng đồng, chúng tôi sẽ cấm tài khoản đó, và khi nhận được lệnh, chúng tôi sẽ báo cáo tài khoản với các cơ quan pháp luật có liên quan.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung về con người, trong đó mô tả: tình huống tử vong hoặc tai nạn mang tính bạo lực hoặc rùng rợn phần cơ thể người bị cắt xẻ, cắt xẻo, đốt hoặc thiêu hình ảnh máu me trong đó tập trung chủ yếu vào vết thương hoặc tổn thương hở bạo lực thể chất, ẩu đả, hoặc tra tấn trong thực tế
 • Nội dung về động vật, trong đó mô tả: quá trình giết thịt hoặc tử vong bất thường của động vật phần cơ thể động vật bị cắt xẻ, cắt xẻo, đốt hoặc thiêu sự tàn ác đối với động vật và hình ảnh máu me

Vi phạm bản quyền và thương hiệu

Bản quyền là quyền pháp lý bảo vệ các tác phẩm gốc có quyền tác giả (ví dụ: âm nhạc, video) và cách thể hiện nguyên bản của một ý tưởng (ví dụ: cách thể hiện hoặc tạo ra video hoặc âm nhạc cụ thể), mặc dù bản quyền không bảo vệ các ý tưởng hoặc sự kiện đứng đằng sau đó.

Thương hiệu là một từ ngữ, biểu tượng, khẩu hiệu, hay kiểu dáng để xác định và phân biệt nguồn gốc của sản phẩm hoặc dịch vụ. Chúng tôi khuyến khích mọi người tạo và chia sẻ nội dung gốc. Nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác bị cấm trên nền tảng của chúng tôi và sẽ bị xóa nếu chúng tôi biết được. Việc sử dụng tác phẩm có bản quyền trong một số trường hợp nhất định hợp pháp hoặc tuân thủ với các luật hiện hành khác, hoặc việc sử dụng thương hiệu để tham chiếu, bình luận hợp pháp, chỉ trích, nhại lại (parody), tạo trang người hâm mộ hoặc đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ có thể không được coi là vi phạm chính sách của chúng tôi.

Không đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ:

 • Nội dung vi phạm bản quyền, thương hiệu hoặc các quyền sở hữu trí tuệ của người khác

Bảo mật nền tảng

Ưu tiên hàng đầu của TikTok là sự an toàn và bảo mật của người dùng, nhà sáng tạo, đối tác kinh doanh, nhà cung cấp và dữ liệu nhân viên của chúng tôi, bao gồm thông tin cá nhân, tài khoản, hồ sơ, nội dung và thông tin độc quyền khác cũng như sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi không cho phép việc truy cập vào nền tảng TikTok – bao gồm trang web, ứng dụng, mạng và cơ sở hạ tầng hoặc mạng được liên kết của chúng tôi – thông qua các phương thức trái phép hoặc để lấy thông tin thương mại bí mật nhạy cảm hoặc thông tin cá nhân. Bất kỳ nỗ lực nào nhằm phá hoại hoặc lạm dụng tính bảo mật, tính toàn vẹn hoặc độ tin cậy của nền tảng, sản phẩm hoặc dịch vụ của chúng tôi đều bị nghiêm cấm.

Không:

 • Tìm cách xâm nhập (hack) nền tảng của TikTok trái phép và không tạo các phiên bản giả mạo hoặc gây hiểu lầm của nền tảng TikTok
 • Tạo hoặc phân bổ những tập tin nội dung, hoặc tin nhắn độc hại có chứa virus, Trojan horse, bọ, bom logic hoặc tài liệu khác có thể gây hại cho cộng đồng hoặc nền tảng
 • Sử dụng tập lệnh tự động, thu thập dữ liệu web, phần mềm, kỹ thuật lừa đảo hoặc bất kỳ cách nào khác để cố gắng lấy, có được hoặc yêu cầu thông tin đăng nhập hoặc thông tin nhạy cảm khác, bao gồm cả dữ liệu không công khai, từ TikTok hoặc người dùng của TikTok
 • Sử dụng các tài khoản TikTok với mục đích giả mạo hoặc gian lận để phân phối nội dung spam, lừa đảo hoặc tin nhắn lừa đảo (smishing) nhằm mục đích thực hiện hành vi tội phạm mạng hoặc truy cập trái phép vào nội dung, tài khoản, hệ thống hoặc dữ liệu của người khác
 • Sửa đổi, điều chỉnh, dịch, sử dụng kỹ nghệ đảo ngược, tháo rời, dịch ngược hoặc tạo các sản phẩm phái sinh dựa trên TikTok, bao gồm các tập tin, bảng hoặc tài liệu, không tạo lại mã nguồn, thuật toán, phương pháp hay kỹ thuật được tích hợp trong TikTok
 • Cung cấp quyền truy cập thông tin đăng nhập tài khoản của bạn cho người khác hoặc cho phép người khác thực hiện các hoạt động vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi
 • Nhấp vào các liên kết đáng ngờ hoặc tham gia vào các yêu cầu cung cấp thông tin về chi tiết tài khoản TikTok, mật khẩu, trình độ xác minh, tài chính hoặc thông tin cá nhân khác của bạn

Không đủ điều kiện cho trang Dành cho Bạn

Mục tiêu của trang Dành cho Bạn (FYF) là cung cấp nội dung sáng tạo nhằm tôn vinh sứ mệnh truyền cảm hứng và mang lại niềm vui cho cộng đồng đa dạng của chúng tôi trên khắp thế giới. Phần FYF của mỗi chủ tài khoản được hệ thống khuyến nghị theo cá nhân hóa.

Hệ thống khuyến nghị của chúng tôi được thiết kế với ưu tiên cao nhất là đảm bảo sự an toàn của người dùng, và theo đó, một số nội dung có thể sẽ không đủ điều kiện để được khuyến nghị. Mặc dù tính ngẫu nhiên tự phát của FYF là điều khiến TikTok trở nên độc đáo, nhưng FYF vẫn dành cho đối tượng khán giả đại chúng, bao gồm tất cả mọi người từ người dùng tuổi vị thành niên đến các cụ già.

Chúng tôi cân nhắc phạm vi đối tượng của mình trong quá trình xác định nội dung nào đủ điều kiện để quảng bá theo thuật toán trên nền tảng. Chỉ cần không vi phạm các pháp luật địa phương, các loại nội dung sau có thể được cấp phép xuất hiện trên nền tảng của chúng tôi, có thể được tìm ra và xem trong phần Theo dõi (Following) nhưng không đủ điều kiện để được khuyến nghị trên FYF.

Sự an toàn của trẻ vị thành niên

Khả năng đánh giá và cá tính của trẻ vị thành niên sẽ dần hoàn thiện trong quá trình các em trưởng thành. Để tạo điều kiện cho thanh thiếu niên khám phá và thể hiện cá tính trong không gian kỹ thuật số, nội dung do người dùng dưới 16 tuổi tải lên sẽ không được khuyến nghị trên FYF.

Bên cạnh đó, chúng tôi cố gắng khuyến khích sự phát triển lành mạnh của mọi lứa tuổi. Việc quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ cho trẻ vị thành niên có thể dẫn đến tỷ lệ không hài lòng với cơ thể cao hơn. Do đó, những nội dung như vậy – bao gồm video trước và sau phẫu thuật, video quy trình phẫu thuật và nội dung thảo luận về phẫu thuật thẩm mỹ tự chọn mà không có cảnh báo rủi ro – sẽ không được xuất hiện trên trang FYF của tất cả người dùng dưới 18 tuổi.

Các hoạt động nguy hiểm và thể thao mạo hiểm

Một số hoạt động nhất định có thể gây rủi ro hoặc nguy hiểm khi được thực hiện lại mà không có các biện pháp phòng ngừa an toàn và có thể dẫn đến thương tích cho người thực hiện, trong đó bao gồm các hoạt động nguy hiểm hoặc thể thao mạo hiểm do người không chuyên thực hiện. Những nội dung này có thể không đủ điều kiện xuất hiện trên trang FYF. (Chúng tôi xóa nội dung mô tả các hành động và thử thách nguy hiểm do những người không chuyên thực hiện, có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong cho người dùng hoặc công chúng).

Nội dung khiêu dâm rõ ràng

Chúng tôi hiểu rằng không phải tất cả nội dung đều có thể phù hợp với mọi người dùng (đặc biệt là người dùng ở tuổi vị thành niên của chúng tôi) và / hoặc có thể không phù hợp về mặt văn hóa ở một số khu vực nhất định. Để duy trì trải nghiệm thoải mái và phù hợp với mọi lứa tuổi, nội dung khiêu dâm rõ ràng có thể không đủ điều kiện để được khuyến nghị. Nội dung này sẽ bao gồm nội dung mô tả hình ảnh ngụ ý khỏa thân, tình dục hoá các bộ phận cơ thể hoặc các nội dung gợi cảm một cách trắng trợn (ví dụ: biểu diễn thoát y).

Các sản phẩm thuốc lá và rượu bia

TikTok cam kết bảo vệ sự an toàn của trẻ vị thành niên trên nền tảng của chúng tôi. Nội dung quảng bá, đề cập hoặc mô tả các sản phẩm rượu bia được những người trong độ tuổi hợp pháp sử dụng nhưng bị lạm dụng theo cách nguy hiểm có thể không đủ điều kiện để được khuyến nghị. Nội dung mô tả việc người lớn sử dụng các sản phẩm thuốc lá hoặc đề cập đến các chất bị kiểm soát sẽ không đủ điều kiện để được khuyến nghị.

Lưu ý rằng các nội dung gợi ý, mô tả, mô phỏng hoặc quảng bá việc sở hữu hoặc tiêu thụ đồ uống có cồn, thuốc lá hoặc ma túy ở trẻ vị thành niên đều bị cấm. Nội dung cung cấp hướng dẫn cách mua, bán hoặc kinh doanh rượu, thuốc lá hoặc các chất bị kiểm soát nhắm đến trẻ vị thành niên cũng bị cấm theo Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi.

Nội dung bạo lực và ghê rợn

Cộng đồng của chúng tôi tôn vinh sự sáng tạo, nhưng giá trị gây sốc không phải là thứ ai cũng thích. Nội dung có thể gây khó chịu, sốc hoặc ghê tởm cho người xem có thể sẽ không đủ điều kiện cho phần FYF, bao gồm các hiệu ứng đáng sợ, làm giật mình, trang điểm mô phỏng một cách thực tế các vết thương máu me hoặc mô tả các chức năng của cơ thể.

Hầu hết nội dung bạo lực và ghê rợn không được phép đăng tải trên TikTok; tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, chúng tôi có thể sẽ không xóa một số loại nội dung này, chẳng hạn như mô tả cái chết, tai nạn hoặc cuộc chiến đẫm máu diễn ra trong các sự kiện của thế giới thực được ghi lại và được công chúng quan tâm. Vì nội dung này không phù hợp với tất cả khán giả nên sẽ không đủ điều kiện để được khuyến nghị và nội dung sẽ đi kèm cảnh báo và màn hình “chọn tham gia”.

Spam, nội dung lừa đảo hoặc gây hiểu lầm

Chúng tôi coi trọng tính xác thực và sự chân thực của nền tảng.

Chúng tôi sẽ không cho phép xuất hiện trong phần khuyến nghị của FYF bất kỳ nội dung nào đánh lừa hoặc thao túng người dùng nhằm tăng lượng người theo dõi, số lượt thích, lượt xem hoặc các chỉ số tương tác khác một cách giả mạo trên nền tảng, bao gồm trao đổi lượt theo dõi (follow-to-follow), lượt thích (like-to-like) và gây hiểu lầm hoặc thao túng người dùng nhấn vào nút thích hoặc chia sẻ.

Nội dung thuyết âm mưu phản bác lại các niềm tin được chấp nhận rộng rãi và đổ lỗi cho một nhóm hoặc tổ chức (chứ không phải bất kỳ cá nhân đang sống nào) hoặc bao gồm nội dung có khả năng gây hiểu lầm về các sự kiện hiện tại hay đang diễn ra, cũng không đủ điều kiện để được khuyến nghị trên FYF.

Nội dung không nguyên bản, chất lượng thấp và mã QR

Nội dung gốc (nguyên bản) và có tính giải trí tạo nên cốt lõi của cộng đồng TikTok. Để duy trì trải nghiệm tích cực mà người dùng của chúng tôi mong đợi từ nền tảng TikTok, nội dung không nguyên bản và chất lượng thấp sẽ không đủ điều kiện để được khuyến nghị.

Chúng tôi coi nội dung không phải là nguyên bản khi nội dung này được nhập vào hoặc tải lên từ TikTok, các nền tảng hoặc các nguồn khác bao gồm truyền hình, phim điện ảnh hoặc webcast và người dùng chưa thêm các chỉnh sửa mới hay sáng tạo. Một dấu hiệu cho thấy nội dung không phải là nguyên bản là hình mờ (watermark) thấy rõ hoặc logo được tô chồng lên. Nội dung chất lượng thấp bao gồm các clip cực ngắn, hình ảnh tĩnh và video chỉ chứa hình ảnh GIF. Nội dung bao gồm mã QR thường không đủ điều kiện cho phần FYF vì chúng có thể dẫn người dùng đến các trang web hoặc ứng dụng có hại, mặc dù chúng tôi đưa ra ngoại lệ trong một số trường hợp nhất định khi rủi ro thấp (ví dụ: thương mại điện tử).

Hãy tuân thủ các quy định về chính sách cộng đồng của Tiktok để kênh Tiktok của mình luôn phát triển bạn nhé! Chúc bạn xây dựng kênh Tiktok thành công!