ZALO ADS LÀ GÌ?

zalo ads la gi

TẠI SAO NÊN QUẢNG CÁO TRÊN ZALO?

Zalo Ads là gì? và tại sao chúng ta nên chạy quảng cáo trên Zalo? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về phương pháp marketing online hoàn toàn mới này nhé.

ZALO ADS LÀ GÌ?

Quảng cáo Zalo (hay còn được gọi Zalo Ads) là hệ thống tự chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Zalo. Qua đó các cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp có thể tự do tạo các chiến dịch quảng cáo, tối ưu hóa quảng cáo, quản lý và thiết lập ngân sách chạy quảng cáo …

So sánh với Facebook Ads hay Google Ads thì Zalo Ads vẫn còn khá mới mẻ và hệ thống của Zalo vẫn chưa thể đuổi kịp hai nền tảng kể trên nhưng theo thời gian hệ thống quảng cáo Zalo Ads đang dần hoàn thiện và mang lại hiệu quả rõ rệt từ chiến lược truyền thông đến xây dựng thương hiệu, bán hàng … nền tảng Zalo đang được đánh giá là mảnh đất cực kỳ màu mỡ cho các cá nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

zalo ads la gi 1

Với lượng người dùng ngày một tăng mạnh (hiện nay đã có hơn 100 triệu người dùng trên Zalo) khiến cho Zalo hiển nhiên trở thành một kênh truyền thông marketing hiệu quả. Ngoài lượng người dùng khổng lồ thì mạng xã hội này còn có những đặc điểm nổi bật khác để thu hút những người chạy quảng cáo nữa nhé.

  • Độ tuổi hấp dẫn: Theo thống kê của Zalo, người dùng tại thị trường Việt Nam trên mạng xã hội này phần lớn có độ tuổi từ 18 – 35. Đây là độ tuổi có tỷ lệ mua hàng cực kỳ tốt.
  • Thống kê giới tính: Tại Zalo tỷ lệ nam giới chiến 62% so và nữ giới là 38%. Và khảo sát của Q&me cho biết có đến 70% tỷ lệ mua hàng của cả 2 nhóm này trong khi các sản phẩm được cung cấp trên Zalo lại còn rất hạn chế. Và có rất ít nhà cung cấp biết đến thị trường tiềm năng này.
  • Khả năng tiếp cận khách hàng cao: Tại thị trường Việt Nam hiện nay có khoảng 50% người tiêu dùng sử dụng smartphone để mua sắm và con số này đang ngày một tăng do cuộc cách mạng 4.0 diễn ra. Và có đến hơn 100 triệu User  Zalo tại Việt Nam được sử dụng. Một con số khổng lồ phải không nào.tai sao nen quang cao zalo ads

ại sao mình lại so sánh giữa chạy Zalo ads với Facebook ads. Vì hiện nay tại Việt Nam thì chạy quảng cáo online chỉ xuất hiện mạnh mẽ trên 2 nền tảng là Google và Facebook và vì tính chất của Facebook và Zalo đều là mạng xã hội vì vậy mình so sánh với Facebook để mọi người dễ dàng hình dung hơn nhé.

Lượng khách hàng tiềm năng

Mặc dù Facebook là mạng xã hội đã có mặt ở Việt Nam từ rất sớm nhưng theo số liệu thống kê cho thấy tại thị trường Việt Nam thì lượng người dùng Facebook chỉ dừng ở mốc 58 triệu user trong khi đó Zalo mặc dù xuất hiện muộn hơn nhưng đã đạt đến con số gần gấp đôi của Facebook tại thị trường việt nam, chính xác là vào tháng 05/2018 Zalo đã cán mốc 100 triệu user và con số đó vẫn còn đang tăng lên từng ngày.

 

Kết quả

Hiệu quả hệ thống nhận diện thương hiệu tạo ra ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp thông qua tính chuyên nghiệp. Đừng đánh mất cơ hội vào tay đối thủ cạnh tranh

80 %

899 - 1203

Số lượng khách truy cập

75 %

899 - 1203

Tương tác với web

70 %

899 of 1203

Số lượng khách xem kĩ web