0827 373839 info@majimedia.vn 11/94, Kp.13, P. Hố Nai, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
seo la gi 1

SEO Management

SEO LÀ GÌ? LỢI ÍCH & TẤT CẢ CÔNG VIỆC CẦN LÀM CỦA SEO
Khi bước chân vào lĩnh vực Marketing online, làm website thì ít nhiều bạn đã nghe tới SEO và phải nắm rõ thủ thuật về SEO. Vậy, SEO là gì? Làm cách nào để SEO thành công, mang lại lợi nhuận trong kinh doanh?

Khi bạn theo dõi bài viết này, Primal sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích về SEO một cách chuyên sâu mà bạn có thể không ngờ tới!

SEO WEBSITE LÀ GÌ?
SEO nghĩa là gì? SEO (trong tiếng Anh có nghĩa là Search Engine Optimization) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Trong đó, SEO website là thực hiện những phương pháp nhằm cải thiện thứ hạng website của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm là SERPs (phổ biến nhất là Google).

7 HÌNH THỨC SEO WEBSITE PHỔ BIẾN HIỆN NAY

off page seo

1. SEO tổng thể
SEO tổng thể là gì? Là hình thức tối ưu hoá toàn bộ website dựa theo tiêu chuẩn Google, kết hợp với một số yếu tố khác để tăng chất lượng và độ uy tín cho website, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Cần đảm bảo 3 yếu tố chính khi tối ưu hóa SEO tổng thể là: Onpage SEO, Offpage SEO và Technical (kỹ thuật).

2. SEO Entity
Đây là trường phái SEO đang được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây tại Việt Nam.

Cụ thể, do các thuật toán đánh giá chất lượng nội dung của Google hiện nay đang trở nên ngày càng thông minh.

Một nội dung chất lượng bây giờ không phải chỉ cần unique 100% và tối ưu từ khóa là có thể lên top mà Google còn đánh giá nội dung có chuyên môn và được viết bởi một chuyên gia trong ngành hay không bằng 3 yếu tố gọi là E-A-T.

Chính vì thế, SEO Entity có nghĩa là làm cho Google hiểu được website của bạn là một thực thể có thực và uy tín trong lĩnh vực hay chủ đề mà website bạn đang hoạt động.

=> Xem thêm: SEO Entity là gì?

3. SEO từ khóa
SEO từ khóa chỉ tập trung duy nhất vào việc tối ưu từ khóa để đạt được thứ hạng cao nhất (top 10) trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Tuy nhiên, nếu muốn SEO từ khóa hiệu quả thì tổng thể website phải đảm bảo đã tối ưu đầy đủ 3 tiêu chí: Onpage, Offpage và kỹ thuật.

4. SEO Social
SEO social nghĩa là kết hợp hình thức SEO với các trang Social Media cùng sự tương tác của người dùng trên Facebook/Twitter để nâng cao thứ hạng website hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.

Điều quan trọng nhất trong nền tảng Social Media và SEO chính là nội dung phải hấp dẫn, độc đáo sẽ là yếu tố quyết định trong việc xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

5. SEO Image
SEO Image là SEO hình ảnh, đây là phương pháp tối ưu hóa cho hình ảnh website, hình ảnh sản phẩm đạt được thứ hạng cao trên trang tìm kiếm của Google và nhiều công cụ tìm kiếm khác. Công việc chính của tối ưu hình ảnh sẽ gồm 3 yếu tố sau:

Tối ưu hóa dung lượng file hình ảnh để tối ưu hóa tốc độ tải trang nhanh hơn.
Đặt tên file bằng từ khóa chính hoặc nội dung của hình, không dấu và ngăn cách với nhau bằng dấu “-”. Ví dụ: cong-ty-seo-tot-nhat-tphcm.png
Tối ưu hóa các mục khác như: Alt tag, caption (chú thích hình ảnh), geo tag (xác định vụ trí cho hình ảnh), liệt kê hình ảnh vào sitemap…
6. SEO App
Thực tế, số lượng người dùng thiết bị Mobile cao hơn hẳn so với dùng desktop. Chính vì thế, có rất nhiều phương pháp giúp App của bạn có thể xuất hiện tại vị trí cao trên kết quả tìm kiếm mobile.

Do đó, SEO App là công việc cực kỳ quan trọng để thu hút người dùng mới, đồng thời còn hỗ trợ retarget người dùng hiện tại.

7. SEO Local
Hình thức SEO này phù hợp với những loại hình kinh doanh tại địa phương.

Nói đơn giản hơn, là khi bạn đã tạo website hoàn chỉnh và đặt mục tiêu thu hút khách hàng ghé đến cửa hàng/công ty của bạn tại địa phương đó, thì SEO Local là lựa chọn tốt nhất.

Khi SEO Local, bạn hãy thêm tên doanh nghiệp, thông tin liên hệ, địa chỉ công ty trong tất cả các trang trên website.

Tại mục trang chủ hãy thêm Local Business Schema
Tạo tài khoản Google My Business
Đăng ký doanh nghiệp với các trang local listing uy tín như: Foursquare, Yahoo small business, Yelp,…
Quảng cáo website trên các địa phương và danh mục. Ví dụ trên những trang báo online địa phương.
=> Xem thêm: Cách tạo và tối ưu Google My Business 2020

6 BƯỚC LÀM SEO WEBSITE CƠ BẢN
Làm SEO như thế nào? Là thực hiện rất nhiều kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp, khiến cho những người mới tìm hiểu SEO sẽ thấy rối rắm, khó hiểu.

off site SEO

Google, Bing và Yahoo là những bộ máy tìm kiếm lớn, vì thế nó xây dựng ra các tiêu chuẩn riêng để đánh giá và xếp hạng các website. Nếu website của bạn đáp ứng nhiều tiêu chuẩn của máy tìm kiếm sẽ được đánh giá cao và có cơ hội vươn lên hàng TOP nhanh hơn.

Để không mất quá nhiều thời gian và công sức thực hiện, một người làm nghề SEO phải nắm rõ quy trình SEO cơ bản, cụ thể như sau:

Bước 1: Nghiên cứu từ khoá
Nghiên cứu từ khóa bằng cách phân tích người dùng/đối thủ cùng với sự hỗ trợ từ các công cụ liên quan.

Bước 2: Xây dựng nội dung content
Sau khi tổng hợp được bộ từ khóa mục tiêu tốt nhất, người làm SEO phải tiến hành xây dựng nội dung content chất lượng cho các landing page để target từ khóa.

Bước 3: Tối ưu Onpage
Thực hiện tối ưu Onpage cho các từ khóa như: Title, H1, hình ảnh, Meta Description, Readability,… cho nội dung content đã triển khai.

Bước 4: Tối ưu Offpage
Tối ưu Offpage nghĩa là xây dựng hệ thống backlink trỏ về website chính và những trang vệ tinh quan trọng.

Bước 5: Theo dõi kết quả
Thường xuyên theo dõi kết quả để đưa ra đánh giá, tiếp tục thực hiện tối ưu hóa các yếu tố có thể ảnh hưởng đến SEO theo tiêu chuẩn tìm kiếm của Google.

Bước 6: Thực hiện tối ưu hóa nâng cao
Từ lượng Traffic và ranking đạt được, hãy dành thời gian để phân tích sâu hơn và tối ưu hóa nâng cao như: Time On Site, Bounce Rate,…

Ghi chú: Nếu bạn update bài mới hoặc chỉnh sửa bài viết cũ, nên Submit Url lên Google Search Console để Google bot crawl lại url nhanh nhất!

Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện điều chỉnh file robots.txt của website để Google bot tuân theo luật của bạn.